NGUYÊN NHÂN DẪN TỚI TIỂU ĐƯỜNG


Tiểu đường là căn bệnh mà ai cũng đã từng nghe tới, thậm chí sự thật là mỗi người đều quen ít nhất một người bị Tiểu đường. Hiện nay Tiểu đường đang ngày càng xuất hiện nhiều hơn cùng với đó là các biến chứng nặng nề hơn khi mà cuộc sống trở nên đầy đủ hơn. 

 

Vậy nhưng dù nguy hiểm đến vậy nhưng số người tìm hiểu và biết về căn bệnh này lại quá ít. Nếu không có kiến thức, không biết được nguyên nhân cốt lõi gây ra bệnh là gì thì mọi phương pháp chữa trị đều trở nên không hợp lý. Sau buổi livestream của anh Lương Đức Sơn - chuyên gia về bệnh Tiểu đường - người đã trực tiếp nghiên cứu, học hỏi, tìm hiểu để có thể vượt qua Tiểu đường.


Vậy nguyên nhân cốt lõi gây ra Tiểu đường là gì? Ở đây anh Sơn đã đưa ra 3 NGUYÊN NHÂN CHÍNH 


1.  CÁCH ĂN UỐNG


- Nếu thực phẩm nạp vào cơ thể là loại thực phẩm tạo ra đường nhiều và nhanh. Khi mà lượng đường nạp vào cơ thể dẫn touws việc tạo ra 1 lượng đường nhiều và quá nhanh, cơ thể chúng ta không phản ứng kịp để sản sinh ra insuline tiêu hóa lượng đường đó, dần dần tạo nên sự dư thừa và tích lũy lại trong cơ thể gây nên bệnh Tiểu đường.


- Thực phẩm chứa lượng đường nhiều và nạp vào cơ thể nhanh chính là Tinh bột và các loại Đường. Ở đây Gạo chính là điển hình nhất cho Tinh bột khi mà gạo trong quá trình nấu thành cơm , được hồ hóa tạo thành đường Glucozo luôn - loại có thể nạp trực tiếp vào cơ thể rất nhanh. 


Đường là chất không thể thiếu để chuyển hóa thành năng lượng trong cơ thể , vậy nên việc nạp đường vào cơ thể chậm rãi, từ từ chính là điều tiên quyết mỗi người, và rau củ quả, các loại trái cây chính là một trong những loại thực phẩm làm được điều đó. Trong trái cây có chứa cả đường glucozo và đường fructozo nhưng hàm lượng glucozo không quá cao nên lượng đường nạp vào không nhiều và nhanh. Fructozo lại là loại đường cần có thời gian đi vào cơ thể, tiêu hóa, bẻ gãy các liên kết mới thành loại đường có thể nạp vào cơ thể nên quá trình đường được nạp vào cơ thể diễn ra chậm rãi và từ từ hơn.


- Cùng với loại thực phẩm nạp vào cơ thể, cách chúng ta chế biến cũng là nguyên nhân khiến Tiểu đường có thể dễ xảy ra hơn. Mỗi loại thực phẩm đều có chứa một hàm lượng nhỏ các loại khoáng chất, vitamin, chất xơ - dù nhỏ nhưng lại là những chất không thể thiếu. Vậy nhưng trong quá trình chế biến - chiên, xào, nấu - vô tình chúng ta đã khiến những dưỡng chất ấy bị biến mất. Trong một thời gian dài điều ấy khiến cho cơ thể bị thiếu hụt hoàn toàn các dưỡng chất ấy, khiến cho môi trường nội môi trong cơ thể thiếu cân bằng, sự liên kết giữa các cơ quan, bộ phận trong cơ thể yếu đi làm cả cơ thể bị suy yếu đặc biệt trong đó có tuyến tụy, nơi sản sinh ra Insuline - chìa khóa chuyển hóa đường. 


- Thực phẩm từ động vật cũng chính là một trong những nguyên nhân tạo ra cơ hội cho Tiểu đường xuất hiện. Qua nhiều nghiên cứu thì con người chúng ta thực chất là một loài ăn thực vật nhưng sau quá trình phát triển, chúng ta đã tự mình thêm vào danh sách thực phẩm các loại từ động vật. Điều này vô hình chung đã khiến bản thân chúng ta yếu đi, sự mệt mỏi hình thành từ việc cơ thể phải tiêu hóa những thực phẩm, những dưỡng chất không đúng với bản năng của cơ thể khiến sự tích lũy độc tố, dư thừa về năng lượng dần dần hình thành tạo ra các căn bệnh trong đó có Tiểu đường.


2.  CÁCH VẬN ĐỘNG


- Đường được nạp vào cơ thể để chuyển hóa thành năng lượng cho cơ thể hoạt động nhưng ngày nay con người vận động quá ít khiến cho lượng năng lượng ấy còn dư thừa trong cơ thể quá nhiều.

Với sự phát triển của công nghệ, ngày nay chúng ta chỉ cần ngồi một chỗ cùng chiếc điện thoại thông minh là có thể làm mọi việc, gần như không phải vận động cơ thể một chút nào vậy thì năng lượng chúng ta nạp vào gần như không được sử dụng. Ngày qua ngày lượng năng lượng tích trong tế bào đủ thì lượng đường nạp vào cơ thể sẽ không thể chuyển hóa, vậy là tích lũy dần tạo ra đường huyết cao và đó chính là Tiểu đường.


- Trong khi đó chế độ ăn ngày nay khi mà cuộc sống đã no đủ hơn, lượng đường, các chất được nạp vào ngày càng nhiều dẫn tới tỉ lệ người mắc Tiểu đường sớm ngày càng nhiều. LƯỜI VẬN ĐỘNG, KHÔNG TẬP THỂ DỤC chính là thói quen hàng ngày đang khiến bạn có nguy cơ mắc Tiểu đường.


3.  CÁCH SUY NGHĨ


- Nếu bạn chưa biết thì cơ thể chúng ta vô cùng kì diệu. Bất cứ khi nào có một phần nào đó trong cơ thể gặp vấn đề, não bộ cùng các cơ quan sẽ đưa ra các tín hiệu toàn bộ cơ thể cùng nhau giải quyết vấn đề ấy và khi bạn căng thẳng, lo âu cũng vậy. Não bộ sẽ ngay lập tức chỉ đạo tăng đường huyết trong máu lên để giúp cảm xúc bạn tốt lên, tim đập nhanh hơn để máu lưu thông nhanh hơn và đó cũng chính là 1 nguyên nhân gây nên Tiểu đường.


- Khi bạn liên tục rơi vào trạng thái lo âu, căng thẳng, lượng đương huyết, huyết áp của bạn sẽ luôn ở mức cao, lâu ngày sẽ tạo ra Tiểu đường mà bạn không hề hay biết. Khoa học cũng đã chứng minh, người có suy nghĩ lạc quan, vui vẻ, thái độ sống tích cực có tỉ lệ mắc Tiểu đường thấp hơn rất nhiều so với những người hay lo âu, suy nghĩ tiêu cực. 


- Ngoài ra, cũng có một vài THÓI QUEN HÀNG NGÀY của mỗi chúng ta đang gây nên nguy cơ mắc tiểu đường cao hơn.


  • Ăn quá nhanh, nhai thức ăn không kĩ. Việc nạp đường từ từ vào cơ thể là điều vô cùng quan trọng giúp cơ thể có thời gian tiêu hóa, chuyển hóa đường thành năng lượng. Ăn quá nhanh khiến rút ngắn quá trình này, đồng thời thức ăn chưa được nghiền kĩ sẽ khiến dạ dày phải làm việc nhiều hơn gây nên mất ổn định trong sự liên kết giữa các cơ quan.
  • Sinh hoạt không đúng giờ, thất thường. Bất cứ việc gì nếu có sự chuẩn bị sẽ mang lại hiểu quả tốt nhất. Việc nạp thức ăn, tiêu hóa và chuyển hóa cũng vậy. Nếu bạn có một lịch sinh hoạt điều độ, đều đặn, cơ thể bạn cũng sẽ sinh ra những phản xạ có điều kiện, đến giờ này sẽ là giờ ăn, giờ này là giờ ngủ, để có thể chuẩn bị tốt nhất trạng thái cho cơ thể điển hình nhất là sản xuất ra Insuline để chuyển hóa đường. Nếu có sự chuẩn bị này, lượng đường được nạp vào người sẽ luôn được kiểm soát và xử lý kịp thời không gây nên sự dư thừa, tồn đọng.

- Đây là những kiến thức, tìm hiểu đã được anh Lương Đức Sơn nghiên cứu và học hỏi rất kĩ trước khi chia sẻ cùng mọi người. Với công thức sống khỏe: "Bệnh đi vào cơ thể bằng đường nào thì chúng ta phải chữa bệnh bằng cách đưa bệnh ra ngoài bằng đúng đường đó", anh Sơn đã vượt qua Tiểu đường và ngày càng nâng cao sức khỏe của chính mình. Những kiến thức ở trên sẽ là những tham khảo tuyệt vời cho tất cả mọi người.
 


hành trình

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

NÊN VÀ KHÔNG NÊN TRONG ĂN UỐNGNÊN VÀ KHÔNG NÊN TRONG ĂN UỐNG

NÊN VÀ KHÔNG NÊN TRONG ĂN UỐNG

02/11/2019
NGUYÊN TẮC ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP BIMEMONGUYÊN TẮC ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP BIMEMO

NGUYÊN TẮC ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP BIMEMO

01/11/2019
ĐỪNG NGHĨ PP BIMEMO LÀ ĐỂ TRỊ BỆNH MÀ HÃY NGHĨ CÁCH ĂN BIMEMO LÀ TỐT CHO SỨC KHỎE VÀ TA SẼ ĂN NÓ SUỐT ĐỜI.ĐỪNG NGHĨ PP BIMEMO LÀ ĐỂ TRỊ BỆNH MÀ HÃY NGHĨ CÁCH ĂN BIMEMO LÀ TỐT CHO SỨC KHỎE VÀ TA SẼ ĂN NÓ SUỐT ĐỜI.

ĐỪNG NGHĨ PP BIMEMO LÀ ĐỂ TRỊ BỆNH MÀ HÃY NGHĨ CÁCH ĂN BIMEMO LÀ TỐT CHO SỨC KHỎE VÀ TA SẼ ĂN NÓ SUỐT ĐỜI.

25/10/2019
NHỮNG BỮA ĂN MẤT CÂN BẰNG DINH DƯỠNGNHỮNG BỮA ĂN MẤT CÂN BẰNG DINH DƯỠNG

NHỮNG BỮA ĂN MẤT CÂN BẰNG DINH DƯỠNG

25/10/2019
BỮA ĂN TỐI CÓ ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN SỨC KHỎEBỮA ĂN TỐI CÓ ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN SỨC KHỎE

BỮA ĂN TỐI CÓ ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN SỨC KHỎE

18/10/2019
ĐẮM CHÌM VÀO MỸ PHẨM CÓ GIÚP BẠN ĐẸP HƠN?ĐẮM CHÌM VÀO MỸ PHẨM CÓ GIÚP BẠN ĐẸP HƠN?

ĐẮM CHÌM VÀO MỸ PHẨM CÓ GIÚP BẠN ĐẸP HƠN?

17/10/2019
NGHỆ THUẬT THIỀN TRONG ĂN UỐNGNGHỆ THUẬT THIỀN TRONG ĂN UỐNG

NGHỆ THUẬT THIỀN TRONG ĂN UỐNG

14/10/2019
CHÚNG TA ĐANG “ĂN” ĐƯỜNG NHIỀU ĐẾN MỨC NÀO?CHÚNG TA ĐANG “ĂN” ĐƯỜNG NHIỀU ĐẾN MỨC NÀO?

CHÚNG TA ĐANG “ĂN” ĐƯỜNG NHIỀU ĐẾN MỨC NÀO?

12/10/2019
BIẾN CHỨNG CỦA TIỂU ĐƯỜNGBIẾN CHỨNG CỦA TIỂU ĐƯỜNG

BIẾN CHỨNG CỦA TIỂU ĐƯỜNG

10/10/2019
LỐI SỐNG TỐI GIẢN CỦA NGƯỜI NHẬTLỐI SỐNG TỐI GIẢN CỦA NGƯỜI NHẬT

LỐI SỐNG TỐI GIẢN CỦA NGƯỜI NHẬT

10/10/2019