BỮA ĂN TỐI CÓ ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN SỨC KHỎE


Là một trong ba bữa ăn chính, bữa tối đã từng được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày khi mà bữa ăn này diễn ra trong khoảng thời gian dư dả nhất trong ngày vậy nên đây hầu như luôn là bữa ăn thịnh soạn nhất trong ngày. Vậy nhưng trong khoảng thời gian gần đây khoa học đã chứng minh thực tế bữa ăn quan trọng nhất trong ngày là bữa sáng chứ không phải bữa tối.

 

Ngoài việc bữa sáng là bữa bắt đầu,cung cấp hầu hết toàn bộ năng lượng trong 1 ngày cho cơ thể thì việc dùng một bữa tối thịnh soạn có thể mang tới nhiều tác hại và nguy cơ. Đó là những tác hại gì, hãy cùng BiMemo tìm hiểu nhé:

 

Đầu tiên chúng ta cần biết khi ta ngủ cơ thể của ta được hệ thần kinh thực vật (parasymphatique) điều khiển các cơ quan cao cấp của cơ thể như tim dùng để đập, phổi để thở, hệ tiêu hóa để tiêu hóa thức ăn, hệ thần kinh ngoại biên để giữ cho người ấm áp hay hạ nhiệt.

 

Với một bữa tối quá nhiều chất bổ dưỡng sau đó cơ thể không hoạt động tiêu thụ bớt năng lượng sẽ dẫn tới việc dư thừa năng lượng gây béo phì.

 

Sau khi ăn mà chưa kịp tiêu hóa khi nằm ngửa sẽ làm bao tử đè lên tuyến tụy khiến lượng insulin không tiết ra được để giảm lượng đường huyết khiến gia tăng nguy cơ mắc tiểu đường . 

 

Ruột không tiêu hóa hết thực phẩm sẽ có vi khuẩn có hại cho ruột dễ gây ung thư đường ruột.

 

Chất canxi trong máu sẽ tăng cao sau khi ăn 4-5h và thận không loại được chất này nên dễ bị sỏi thận đường tiết niệu.

 

Ăn tối nhiều khiến gan tiết lipoprotein nhiều gây triglycerides cao trong máu, gây huyết áp cao vì chất béo không tiêu hóa sẽ tích tụ ở thành mạch máu khiến bị cứng lại và xơ vữa động mạch nhất là mạch vành của tim gây nhồi máu cơ tim (người bị bệnh tim ăn tối nhiều dễ tử vong ban đêm) và gan sẽ bị nhiễm mỡ, vì không hoạt động nên chất béo bám vào gan.

 

Ăn nhiều vào bữa tối sẽ khiến các cơ quan nội tạng phải làm việc nên não không được nghỉ ngơi nhưng máu lại lên não không đủ gây bệnh về trí nhớ gây mất ngủ vì não phải làm việc trong khi ngủ. 

 

Nên hoạt động nhẹ nhàng rồi mới đi nằm, nếu phải nằm ngay thì nên nằm nghiêng bên trái để ống dẫn dịch tụy đi thẳng vô ruột để tiêu hóa chất béo.

 

Chúng ta ăn theo phương pháp Bimemo tuy không ăn nhiều bổ dưỡng nhưng phải ăn đúng giờ giấc, không nên ăn với số lượng quá nhiều và nên vận động cơ thể trước khi đi ngủ, uống một chút nước để cơ thể thải nước ra ngoài qua đường tiểu và nếu nhiệt độ bên ngoài cao thì uống nước sẽ giúp bù lại lượng nước thoát ra. Ai hay bị mất ngủ ban đêm hãy ăn nhẹ để não yên tâm ngủ.

 


hành trình

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

NÊN VÀ KHÔNG NÊN TRONG ĂN UỐNGNÊN VÀ KHÔNG NÊN TRONG ĂN UỐNG

NÊN VÀ KHÔNG NÊN TRONG ĂN UỐNG

02/11/2019
NGUYÊN TẮC ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP BIMEMONGUYÊN TẮC ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP BIMEMO

NGUYÊN TẮC ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP BIMEMO

01/11/2019
ĐỪNG NGHĨ PP BIMEMO LÀ ĐỂ TRỊ BỆNH MÀ HÃY NGHĨ CÁCH ĂN BIMEMO LÀ TỐT CHO SỨC KHỎE VÀ TA SẼ ĂN NÓ SUỐT ĐỜI.ĐỪNG NGHĨ PP BIMEMO LÀ ĐỂ TRỊ BỆNH MÀ HÃY NGHĨ CÁCH ĂN BIMEMO LÀ TỐT CHO SỨC KHỎE VÀ TA SẼ ĂN NÓ SUỐT ĐỜI.

ĐỪNG NGHĨ PP BIMEMO LÀ ĐỂ TRỊ BỆNH MÀ HÃY NGHĨ CÁCH ĂN BIMEMO LÀ TỐT CHO SỨC KHỎE VÀ TA SẼ ĂN NÓ SUỐT ĐỜI.

25/10/2019
NHỮNG BỮA ĂN MẤT CÂN BẰNG DINH DƯỠNGNHỮNG BỮA ĂN MẤT CÂN BẰNG DINH DƯỠNG

NHỮNG BỮA ĂN MẤT CÂN BẰNG DINH DƯỠNG

25/10/2019
ĐẮM CHÌM VÀO MỸ PHẨM CÓ GIÚP BẠN ĐẸP HƠN?ĐẮM CHÌM VÀO MỸ PHẨM CÓ GIÚP BẠN ĐẸP HƠN?

ĐẮM CHÌM VÀO MỸ PHẨM CÓ GIÚP BẠN ĐẸP HƠN?

17/10/2019
NGHỆ THUẬT THIỀN TRONG ĂN UỐNGNGHỆ THUẬT THIỀN TRONG ĂN UỐNG

NGHỆ THUẬT THIỀN TRONG ĂN UỐNG

14/10/2019
CHÚNG TA ĐANG “ĂN” ĐƯỜNG NHIỀU ĐẾN MỨC NÀO?CHÚNG TA ĐANG “ĂN” ĐƯỜNG NHIỀU ĐẾN MỨC NÀO?

CHÚNG TA ĐANG “ĂN” ĐƯỜNG NHIỀU ĐẾN MỨC NÀO?

12/10/2019
BIẾN CHỨNG CỦA TIỂU ĐƯỜNGBIẾN CHỨNG CỦA TIỂU ĐƯỜNG

BIẾN CHỨNG CỦA TIỂU ĐƯỜNG

10/10/2019
LỐI SỐNG TỐI GIẢN CỦA NGƯỜI NHẬTLỐI SỐNG TỐI GIẢN CỦA NGƯỜI NHẬT

LỐI SỐNG TỐI GIẢN CỦA NGƯỜI NHẬT

10/10/2019