BIẾN CHỨNG CỦA TIỂU ĐƯỜNG


Có lẽ ai cũng đã từng nghe về thuật ngữ này, và thực sự,  đây mới là sự ám ảnh đối với những người đã bị bệnh Tiểu đường. Nhưng vẫn như quan điểm từ đầu của BiMemo, điều nguy hiểm nhất chính là việc chúng ta không có kiến thức, không tìm hiểu về căn bệnh mà chúng ta đang có.

 

Có kiến thức, chúng ta đều sẽ tự có cách để chữa khỏi cho bản thân mình, cơ thể con người là cực kỳ kỳ diệu và với bất cứ căn bệnh nào, vào bằng đường nào thì chúng ta sẽ tìm cách đưa ra ngoài bằng cách đó. 

 

Tiểu đường vẫn thường được ví như “Mẹ của các loại bệnh” do các biến chứng xảy ra sau mắc Tiểu đường là rất nhiều và nguy hiểm và đây cũng là điều mà phương pháp BiMemo đang cố gắng từng ngày để giúp mọi người có thể kiểm soát bản thân dù có hay chưa có Tiểu đường nhằm ngăn chặn và phòng tránh các biến chứng Tiểu đường.

 

BIẾN CHỨNG TIM MẠCH

 

Lượng đường trong máu tăng cao khiến sự di chuyển, tuần hoàn của máu trong mạch máu khó khăn hơn. Đây là tình trạng rất nguy hiểm đối với cơ thể nên não bộ của chúng ta sẽ tập trung giải quyết việc đào thải lượng đường đi. Và cách đầu tiên, đơn giản nhất máu có thể làm là để lại lượng đường trên thành mạch máu. 

 

Lượng đường này sau một thời gian tích tụ sẽ làm lớp nội màng của mạch máu trở nên khô đi, cứng lại và xơ vữa. Khi điều này xảy ra thì máu di chuyển trong mạch máu còn khó khăn hơn và đây chính là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến BỆNH HUYẾT ÁP.

 

Khi lượng máu di chuyển khó, cơ thể sẽ tự điều chỉnh việc tăng huyết áp lên, tim co bóp nhiều hơn để cố gắng đẩy máu di chuyển nhanh hơn trong mạch máu dẫn đến CÁC BỆNH VỀ TIM MẠCH.


BIẾN CHỨNG VỀ XƯƠNG KHỚP

 

Ngay sau lớp nội màng của mạch máu, máu sẽ tìm thêm các chỗ trống khác trong cơ thể để loại bỏ bớt đi lượng đường và các lớp đệm của khớp xương chính là một trong những chỗ ấy. Ngay lập tức các chỗ này sẽ bị viêm, cứng khớp gây nên các BỆNH VỀ XƯƠNG KHỚP. Tỉ lệ những người bị tiểu đường mắc các bệnh về tứ chi là rất cao.

 

Cùng với đó, khi lượng đường trong máu tăng cao sẽ chèn vào các dây thần kinh khiến sự kết nối liên lạc giữa não bộ và các bộ phận giảm sát, sinh ra việc não bộ không nhận được tín hiệu từ những “nơi xa” như tứ chi gây ra bệnh BÀN CHÂN TIỂU ĐƯỜNG.

 

Người bị Tiểu đường thường khó nhận biết được những vết thương ở lòng bàn chân do sự kết nối về não bộ không tốt khiến cho các vết thương nhỏ có thể bị viêm loét, nhiễm trùng thậm chí là hoại tử, đoạn chi.


BIẾN CHỨNG VÕNG MẠC MẮT

 

Đáy mắt nơi có võng mạc mắt cũng chính là một điểm mà máu rất hay “bỏ rơi” đường lại. Trên bề mặt của võng mạc tập trung toàn bộ các mạch máu nhỏ (vi mạch) nuôi dưỡng mắt và các dây thần kinh thị giác.

 

Đường trong máu tăng cao sẽ làm hư hại các mạch máu và thần kinh này. Và đây cũng là một trong những nguyên do gây nên các BỆNH VỀ MẮT. Tỉ lệ biến chứng tiểu đường gây ra bệnh về mắt không quá cao như xương khớp nhưng nếu đã bị thì sẽ vô cùng khó chữa.


BIẾN CHỨNG CƠ QUAN NỘI TẠNG

 

Các cơ quan nội tạng không thể tránh khỏi việc sẽ bị máu “bỏ lại” đường trên đường đi. Đầu tiên sẽ là THẬN, nơi nhận nhiệm vụ chính của việc đào thải đường ra ngoài. Phải làm việc nhiều và liên tục sẽ khiến thận yếu đi, đồng thời đường sẽ kết hợp với một chất trong thận gây nên tình trạng kết tủa và đó chính là SỎI THẬN, từ đó tạo ra VIÊM THẬN, SUY THẬN.


GAN - nơi được mệnh danh là “thanh lọc” cơ thể chắc chắn cũng không thể tránh khỏi. Gan thanh lọc có một cơ chế riêng đó là loại bỏ mọi loại thuốc. Khi tiểu đường, chúng ta sẽ phải dùng rất nhiều loại thuốc và đây chính là “phần việc làm thêm” rất nặng cho gan. Và từ đó sinh ra BỆNH VỀ GAN.


Các biến chứng Tiểu đường là vô cùng nguy hiểm vậy nên việc ngăn ngừa và phòng tránh là vô cùng cần thiết thay vì “chạy theo” khi đã có bệnh rồi. Vậy ta nên làm gì?

 

  • Kiểm soát đường huyết hàng ngày, đo và kiểm tra định kì.
  • Có một chế độ dinh dưỡng phù hợp để kiểm soát lượng đường nạp vào đồng thời vẫn cung cấp đủ cho cơ thể các dưỡng chất cần thiết. Các chế độ ăn của BiMemo sẽ là những lựa chọn tuyệt vời cho các bạn.
  • Thực hiện lối sống lành mạnh, thái độ tích cực và áp dụng các phương pháp BiMemo hàng ngày sẽ chính là cách đơn giản nhất bạn có thể làm để bảo vệ bản thân mình khỏi Tiểu đường!
 
hành trình

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TÌM HIỂU VỀ CHẤT ĐẠMTÌM HIỂU VỀ CHẤT ĐẠM

TÌM HIỂU VỀ CHẤT ĐẠM

26/02/2021
Phương pháp khoa học rửa rau củ quả  sạch những chất bảo quản Phương pháp khoa học rửa rau củ quả  sạch những chất bảo quản

Phương pháp khoa học rửa rau củ quả sạch những chất bảo quản

04/02/2021
VIẾT VỀ ĂN UỐNGVIẾT VỀ ĂN UỐNG

VIẾT VỀ ĂN UỐNG

02/02/2021
03 BƯỚC ĐỂ CÓ MỘT TRÍ NHỚ SIÊU ĐẲNG03 BƯỚC ĐỂ CÓ MỘT TRÍ NHỚ SIÊU ĐẲNG

03 BƯỚC ĐỂ CÓ MỘT TRÍ NHỚ SIÊU ĐẲNG

01/02/2021
Hóc môn tiêu hóa – Bạn đã hiểu rõHóc môn tiêu hóa – Bạn đã hiểu rõ

Hóc môn tiêu hóa – Bạn đã hiểu rõ

29/01/2021
NÊN VÀ KHÔNG NÊN TRONG ĂN UỐNGNÊN VÀ KHÔNG NÊN TRONG ĂN UỐNG

NÊN VÀ KHÔNG NÊN TRONG ĂN UỐNG

02/11/2019
NGUYÊN TẮC ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP BIMEMONGUYÊN TẮC ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP BIMEMO

NGUYÊN TẮC ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP BIMEMO

01/11/2019
ĐỪNG NGHĨ PP BIMEMO LÀ ĐỂ TRỊ BỆNH MÀ HÃY NGHĨ CÁCH ĂN BIMEMO LÀ TỐT CHO SỨC KHỎE VÀ TA SẼ ĂN NÓ SUỐT ĐỜI.ĐỪNG NGHĨ PP BIMEMO LÀ ĐỂ TRỊ BỆNH MÀ HÃY NGHĨ CÁCH ĂN BIMEMO LÀ TỐT CHO SỨC KHỎE VÀ TA SẼ ĂN NÓ SUỐT ĐỜI.

ĐỪNG NGHĨ PP BIMEMO LÀ ĐỂ TRỊ BỆNH MÀ HÃY NGHĨ CÁCH ĂN BIMEMO LÀ TỐT CHO SỨC KHỎE VÀ TA SẼ ĂN NÓ SUỐT ĐỜI.

25/10/2019
NHỮNG BỮA ĂN MẤT CÂN BẰNG DINH DƯỠNGNHỮNG BỮA ĂN MẤT CÂN BẰNG DINH DƯỠNG

NHỮNG BỮA ĂN MẤT CÂN BẰNG DINH DƯỠNG

25/10/2019
BỮA ĂN TỐI CÓ ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN SỨC KHỎEBỮA ĂN TỐI CÓ ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN SỨC KHỎE

BỮA ĂN TỐI CÓ ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN SỨC KHỎE

18/10/2019