Phương pháp khoa học rửa rau củ quả sạch những chất bảo quản

Phương pháp khoa học rửa rau củ quả sạch những chất bảo quản


Trước hết nói qua về chất bảo quản thực vật là gì : có hai loại : giết chết những sâu ,côn trùng , những loại ký sinh và nấm mốc... có hại cho cây trồng, cho rau củ quả mà cũng có thể hại đến người ăn uống chúng sẽ gây bệnh cho ta .Và loại kia là giết chết những cỏ dại phát triển mạnh mẽ gây hại cho cây trái ta nuôi trồng ( giống như chất độc da cam trong thời gian chiến tranh là chất độc cho cây cối) .

Tóm lại là những chất giết côn trùng, nấm meo mốc, ký sinh trùng và diệt cỏ dại thường lá những hoá chất chống lại sự sinh sống . Và chúng thường là hoá chất chống sinh vật và thực vật thường rất hại cho con người vì chống sinh sản ( antibios) phần nhiều thường tan trong dầu mỡ để chúng bám vào cây cối / trái, lá rau ...được lâu dài không bị nước làm tan nhanh chất bảo quản thực vật này, và những con côn trùng thích ăn lá cây cối có thấm đậm dầu mỡ ( vì lý do này người ta xử dụng những loại acit - như Giấm là acit acetic ,loại acit nhẹ ăn đc do lên men của đường do con men nấm ăn được, hay bicarbonate là loại bazo mạnh mẽ nhưng ăn được ít hại cho ta . và nhất là chúng hoà tan đc những chất dầu mỡ trong hoá chất bảo quản thực vật - ) , nếu như ta ăn uống nhiều chất bảo quản này sẽ gây ra những bệnh tật cho con người hay bệnh tật về thần kinh trung ương như múa vờn Parkinson , quên lãng Alzheimer, hay thay đổi gien ( loại DDT giết muỗi anophene gây bệnh sốt rét) có thể gây ung thư cho con người ....


Vì vậy các nhà khoa học khuyến khích chúng ta xử dụng rau củ quả thiên nhiên ( bio) , tức là không xử dụng những hoá chất tiêu diệt côn trùng, hay xử dụng những rau củ quả được biến đổi gien như bắp ngô, hay đậu nành là hai loại thực phẩm được biến đổi gien được xử dng nhiều nhất ngày nay.

Chúng ta thường thấy những nhà nông mỗi ngày đi xịt chất giết chết sâu bệnh cho cây lúa đôi khi mất trắng một mùa lúa gạo.
Vì vậy chúng ta sẽ hiểu được tại sao phải dùng đến Giấm ( acit acetic) , bicarbonate ( kiềm mạnh có thể ăn hại da của người) và muối hột ( loại clorua natri , kiềm mạnh mẽ diệt được nấm, vi khuẩn , nấm mốc meo với nồng độ cao ) .

Ta nên xử dụng với nồng độ như sau : 1 lít nước sạch pha với 2 muỗng canh giấm ăn với 1 muỗng canh muối ăn, ngâm khoảng 10-15 phút tùy loại rau củ quả ( theo với độ dày của vỏ trái cây hay lá rau xanh đậm ,nhạt ,nhưng ta gặp một vài vấn đề là chúng sẽ bị thay đổi màu của rau củ quả ít nhiều) .Sau đó ta xả với nước sạch 1-2 lần.
Nếu như chúng ta không có giấm ta có thể dùng nước cốt chanh tươi tạm thời sẽ tốt hơn giấm hay bicarbonate de soude nhé!

Nguồn: Bs Nguyễn Mạnh Quốc - Chuyên gia Bimemo

hành trình

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

SỰ KIỆN NGÀY ĐÁI THÁO ĐƯỜNG THẾ GIỚI 14/11SỰ KIỆN NGÀY ĐÁI THÁO ĐƯỜNG THẾ GIỚI 14/11

SỰ KIỆN NGÀY ĐÁI THÁO ĐƯỜNG THẾ GIỚI 14/11

03/11/2021
Khoa học về thể dụcKhoa học về thể dục

Khoa học về thể dục

25/05/2021
LỢI ÍCH CỦA NƯỚC DỪALỢI ÍCH CỦA NƯỚC DỪA

LỢI ÍCH CỦA NƯỚC DỪA

18/05/2021
Chia sẻ từ chủ tịch BIMEMO Trên Vietface TV – MỹChia sẻ từ chủ tịch BIMEMO Trên Vietface TV – Mỹ

Chia sẻ từ chủ tịch BIMEMO Trên Vietface TV – Mỹ

16/04/2021
SỬ DỤNG GẠO LỨT ĐÚNG CÁCHSỬ DỤNG GẠO LỨT ĐÚNG CÁCH

SỬ DỤNG GẠO LỨT ĐÚNG CÁCH

10/04/2021
THÔNG ĐIỆP NGÀY SỨC KHOẺ THẾ GIỚI 7-4 TỪ CHỦ TỊCH BIMEMO THÔNG ĐIỆP NGÀY SỨC KHOẺ THẾ GIỚI 7-4 TỪ CHỦ TỊCH BIMEMO

THÔNG ĐIỆP NGÀY SỨC KHOẺ THẾ GIỚI 7-4 TỪ CHỦ TỊCH BIMEMO

07/04/2021
CHẤT BỘT ĐƯỜNG - Phần 2CHẤT BỘT ĐƯỜNG - Phần 2

CHẤT BỘT ĐƯỜNG - Phần 2

30/03/2021
HƯỚNG DẪN THỰC HÀNH TẠI NHÀ CÙNG BIMEMOHƯỚNG DẪN THỰC HÀNH TẠI NHÀ CÙNG BIMEMO

HƯỚNG DẪN THỰC HÀNH TẠI NHÀ CÙNG BIMEMO

24/03/2021
DINH DƯỠNG CHẤT ĐƯỜNG BỘTDINH DƯỠNG CHẤT ĐƯỜNG BỘT

DINH DƯỠNG CHẤT ĐƯỜNG BỘT

11/03/2021
Hướng dẫn kích hoạt khóa học Siêu trí nhớ học đườngHướng dẫn kích hoạt khóa học Siêu trí nhớ học đường

Hướng dẫn kích hoạt khóa học Siêu trí nhớ học đường

10/03/2021