NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP BIMEMO

        1. Đừng nghĩ phương pháp Bimemo là để trị bệnh, mà hãy nghĩ ăn theo phương pháp Bimemo là tốt cho sức khỏe và ta có thể áp dụng cả đời.

Thực tế đã chứng minh, khi ta thay đổi cách suy nghĩ thì việc ăn uống của ta không bị mặc định hay áp lực bởi mốc thời gian 1 ngày, 1 tháng hay 3 tháng. Đừng nghĩ rằng phương pháp Bimemo là để trị bệnh, mà hãy nghĩ rằng phương pháp Bimemo rất tốt cho sức khỏe, chúng ta có thể áp dụng cả đời, chứ không phải ngày một ngày hai với mục đích trị bệnh, trị hết bệnh là ngưng hẳn. Phương pháp Bimemo có hiệu quả hay không là do mỗi người có thực sự tin tưởng và kiên trì thực hiện hay không. Khi chúng ta quyết định áp dụng một phương pháp nào thì hãy kiên trì áp dụng. Thay vì ngày ngày lo lắng về bệnh tiểu đường, phân vân về hiệu quả của phương pháp thì bạn hãy lắng nghe cơ thể mình như thế nào, có khỏe không, có thể có phản ứng gì không và ta nên làm gì trong trường hợp đó. Nếu như đường huyết bị cao làm ta lo sợ và ta muốn dùng thuốc hay chích insulin thì hãy dùng cho cơ thể thoải mái nhưng phải kiên trì áp dụng phương pháp và giảm từ từ liều thuốc hay insulin, chú ý đến cảm xúc. Giống như qua sông vậy nếu như ta chèo 1 mình thì 1 tiếng tới bờ nếu như ta chở thêm hàng hóa thì 2 tiếng tới bờ. Cái cơ bản là cảm xúc cơ thể để thân và tâm ổn định. Còn nếu theo cách điều trị cũ thì sẽ ko có bờ ta cứ chèo mãi thôi đến khi nào kiệt sức thì thôi. Nên các cô chú anh chị hãy tìm hiểu thông tin cái nào chưa rõ thì phải hiểu cho rõ để biết để hiểu đúng và ta an tâm theo phương pháp này hoàn toàn với tâm trạng thư thái. 

  2.  Các rắc rối thường gặp khi áp dụng phương pháp Bimemo

Phương pháp thực dưỡng Bimemo phải cân bằng và đủ liều lượng nếu không thì có thể thiếu những chất cần chất cần thiết như vitamin, chất xơ và các vi chất cần thiết như calci, magne, kali… cần thiết nhưng không theo được trong một thời gian ngắn cũng không sao. Nếu ăn toàn trái cây ngọt mà không có rau củ quả thì có thể đường huyết lên. Không có triệu chứng như ăn nhiều, tiểu nhiều, khát nước nhiều, mệt mỏi hay buồn ngủ (ngáp vặt) thì ta nên ăn những trái cây có ít chất ngọt như ổi, thanh long… Vì vậy tùy cơ địa mà điều chỉnh cho chính mình.

Bị bón do thiếu nước, thiếu chất xơ, không vận động hoặc có vấn đề về hệ tiêu hóa hay tâm lý. Như khi đi du lịch hay xa nhà người ta gọi là bón do du lịch, thường là mất đi những thói quen hàng ngày ở nhà như bồn cầu, không gian toilet quen thuộc.

Ăn xong muốn buồn nôn vì ăn quá nhanh, bụng dễ bị sình và có cảm giác khó tiêu, vì vậy nên ăn chậm, nhai kỹ. Nếu ăn loại nào có cảm giác sình bụng thì nên tránh hoặc ăn với số lượng ít để cơ thể thích nghi dần dần và khi rửa rau phải rửa cho sạch (ngâm với chút muối hay giấm táo).

Khi bị sốt do cảm nếu không sốt quá cao thì thường cảm cúm lạnh thì nên giữ ấm và dùng những thứ có nhiều vitamin C để cơ thể khỏe mạnh chống lại các virus và nên để bội nhiễm thêm (nghỉ ngơi nhiều không nên ra ngoài khi trời mưa hoặc quá nắng, gió…). Không nên dùng thuốc chỉ khi nào sốt cao hay có sự viêm nhiễm nặng mới dùng kháng sinh. 

  3. Vậy áp dụng phương pháp Bimemo bao lâu thì khỏi bệnh?

Câu trả lời là ngay khi ta chọn áp dụng phương pháp Bimemo, đặc biệt là tham gia Khóa học 72 giờ khởi đầu chia tay nỗi lo tiểu đường là ta đã khỏi bệnh. Vì sao? Những cột mốc như 1 ngày, 1 tháng, 3 tháng đó chỉ là thời gian tuyến tính thực chất nó là sản phẩm do tri giác của con người tạo ra để chúng ta đánh giá một quá trình nào đó nhưng thật sự kết quả là do chúng ta thực hiện ngay giờ phút hiện tại. Không có tương lai, cũng không quá khứ thì sao có 2 tháng hoặc 3 tháng. Ngay từ lúc ta nói từ tương lai thì 1 giây sau nó đã là quá khứ. Ngay khi ta viết từ tương lai thì nó đã là quá khứ rồi. Chỉ có hiện tại thôi. "Năm 2018 tôi mới khỏi bệnh". Vậy có nghĩa năm 2017 tôi là xem tôi là người bị bệnh và sống như một người bệnh thật sự không dám làm gì, không nghĩ mình sẽ khỏi bệnh. Tại sao lại treo cho mình một bản án như thế? Tại sao không dùng sự hiểu biết của mình để tuyên bố rằng tôi đã khỏi bệnh ngay hôm nay vì tôi đã biết được tôi ăn cái gì và làm gì để tốt cho cơ thể. Một khi đã biết và hiểu thì cứ thực hành thôi, ngày này qua ngày khác biến nó thành thói quen. Nếu suy nghĩ một cách nhẹ nhàng, tích cực thì chúng ta sẽ cảm thấy hạnh phúc và dễ dàng đón nhận phương pháp này. Hãy cứ kiên trì, thành công vẫn đang chờ đợi bạn. Đừng quên một điều “sức khỏe là một hành trình, chứ không phải là đích đến”. 


hành trình

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

SỰ KIỆN NGÀY ĐÁI THÁO ĐƯỜNG THẾ GIỚI 14/11SỰ KIỆN NGÀY ĐÁI THÁO ĐƯỜNG THẾ GIỚI 14/11

SỰ KIỆN NGÀY ĐÁI THÁO ĐƯỜNG THẾ GIỚI 14/11

03/11/2021
Khoa học về thể dụcKhoa học về thể dục

Khoa học về thể dục

25/05/2021
LỢI ÍCH CỦA NƯỚC DỪALỢI ÍCH CỦA NƯỚC DỪA

LỢI ÍCH CỦA NƯỚC DỪA

18/05/2021
Chia sẻ từ chủ tịch BIMEMO Trên Vietface TV – MỹChia sẻ từ chủ tịch BIMEMO Trên Vietface TV – Mỹ

Chia sẻ từ chủ tịch BIMEMO Trên Vietface TV – Mỹ

16/04/2021
SỬ DỤNG GẠO LỨT ĐÚNG CÁCHSỬ DỤNG GẠO LỨT ĐÚNG CÁCH

SỬ DỤNG GẠO LỨT ĐÚNG CÁCH

10/04/2021
THÔNG ĐIỆP NGÀY SỨC KHOẺ THẾ GIỚI 7-4 TỪ CHỦ TỊCH BIMEMO THÔNG ĐIỆP NGÀY SỨC KHOẺ THẾ GIỚI 7-4 TỪ CHỦ TỊCH BIMEMO

THÔNG ĐIỆP NGÀY SỨC KHOẺ THẾ GIỚI 7-4 TỪ CHỦ TỊCH BIMEMO

07/04/2021
CHẤT BỘT ĐƯỜNG - Phần 2CHẤT BỘT ĐƯỜNG - Phần 2

CHẤT BỘT ĐƯỜNG - Phần 2

30/03/2021
HƯỚNG DẪN THỰC HÀNH TẠI NHÀ CÙNG BIMEMOHƯỚNG DẪN THỰC HÀNH TẠI NHÀ CÙNG BIMEMO

HƯỚNG DẪN THỰC HÀNH TẠI NHÀ CÙNG BIMEMO

24/03/2021
DINH DƯỠNG CHẤT ĐƯỜNG BỘTDINH DƯỠNG CHẤT ĐƯỜNG BỘT

DINH DƯỠNG CHẤT ĐƯỜNG BỘT

11/03/2021
Hướng dẫn kích hoạt khóa học Siêu trí nhớ học đườngHướng dẫn kích hoạt khóa học Siêu trí nhớ học đường

Hướng dẫn kích hoạt khóa học Siêu trí nhớ học đường

10/03/2021