BIẾN CHỨNG CỦA TIỂU ĐƯỜNG


Có lẽ ai cũng đã từng nghe về thuật ngữ này, và thực sự,  đây mới là sự ám ảnh đối với những người đã bị bệnh Tiểu đường. Nhưng vẫn như quan điểm từ đầu của BiMemo, điều nguy hiểm nhất chính là việc chúng ta không có kiến thức, không tìm hiểu về căn bệnh mà chúng ta đang có.

 

Có kiến thức, chúng ta đều sẽ tự có cách để chữa khỏi cho bản thân mình, cơ thể con người là cực kỳ kỳ diệu và với bất cứ căn bệnh nào, vào bằng đường nào thì chúng ta sẽ tìm cách đưa ra ngoài bằng cách đó. 

 

Tiểu đường vẫn thường được ví như “Mẹ của các loại bệnh” do các biến chứng xảy ra sau mắc Tiểu đường là rất nhiều và nguy hiểm và đây cũng là điều mà phương pháp BiMemo đang cố gắng từng ngày để giúp mọi người có thể kiểm soát bản thân dù có hay chưa có Tiểu đường nhằm ngăn chặn và phòng tránh các biến chứng Tiểu đường.

 

BIẾN CHỨNG TIM MẠCH

 

Lượng đường trong máu tăng cao khiến sự di chuyển, tuần hoàn của máu trong mạch máu khó khăn hơn. Đây là tình trạng rất nguy hiểm đối với cơ thể nên não bộ của chúng ta sẽ tập trung giải quyết việc đào thải lượng đường đi. Và cách đầu tiên, đơn giản nhất máu có thể làm là để lại lượng đường trên thành mạch máu. 

 

Lượng đường này sau một thời gian tích tụ sẽ làm lớp nội màng của mạch máu trở nên khô đi, cứng lại và xơ vữa. Khi điều này xảy ra thì máu di chuyển trong mạch máu còn khó khăn hơn và đây chính là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến BỆNH HUYẾT ÁP.

 

Khi lượng máu di chuyển khó, cơ thể sẽ tự điều chỉnh việc tăng huyết áp lên, tim co bóp nhiều hơn để cố gắng đẩy máu di chuyển nhanh hơn trong mạch máu dẫn đến CÁC BỆNH VỀ TIM MẠCH.


BIẾN CHỨNG VỀ XƯƠNG KHỚP

 

Ngay sau lớp nội màng của mạch máu, máu sẽ tìm thêm các chỗ trống khác trong cơ thể để loại bỏ bớt đi lượng đường và các lớp đệm của khớp xương chính là một trong những chỗ ấy. Ngay lập tức các chỗ này sẽ bị viêm, cứng khớp gây nên các BỆNH VỀ XƯƠNG KHỚP. Tỉ lệ những người bị tiểu đường mắc các bệnh về tứ chi là rất cao.

 

Cùng với đó, khi lượng đường trong máu tăng cao sẽ chèn vào các dây thần kinh khiến sự kết nối liên lạc giữa não bộ và các bộ phận giảm sát, sinh ra việc não bộ không nhận được tín hiệu từ những “nơi xa” như tứ chi gây ra bệnh BÀN CHÂN TIỂU ĐƯỜNG.

 

Người bị Tiểu đường thường khó nhận biết được những vết thương ở lòng bàn chân do sự kết nối về não bộ không tốt khiến cho các vết thương nhỏ có thể bị viêm loét, nhiễm trùng thậm chí là hoại tử, đoạn chi.


BIẾN CHỨNG VÕNG MẠC MẮT

 

Đáy mắt nơi có võng mạc mắt cũng chính là một điểm mà máu rất hay “bỏ rơi” đường lại. Trên bề mặt của võng mạc tập trung toàn bộ các mạch máu nhỏ (vi mạch) nuôi dưỡng mắt và các dây thần kinh thị giác.

 

Đường trong máu tăng cao sẽ làm hư hại các mạch máu và thần kinh này. Và đây cũng là một trong những nguyên do gây nên các BỆNH VỀ MẮT. Tỉ lệ biến chứng tiểu đường gây ra bệnh về mắt không quá cao như xương khớp nhưng nếu đã bị thì sẽ vô cùng khó chữa.


BIẾN CHỨNG CƠ QUAN NỘI TẠNG

 

Các cơ quan nội tạng không thể tránh khỏi việc sẽ bị máu “bỏ lại” đường trên đường đi. Đầu tiên sẽ là THẬN, nơi nhận nhiệm vụ chính của việc đào thải đường ra ngoài. Phải làm việc nhiều và liên tục sẽ khiến thận yếu đi, đồng thời đường sẽ kết hợp với một chất trong thận gây nên tình trạng kết tủa và đó chính là SỎI THẬN, từ đó tạo ra VIÊM THẬN, SUY THẬN.


GAN - nơi được mệnh danh là “thanh lọc” cơ thể chắc chắn cũng không thể tránh khỏi. Gan thanh lọc có một cơ chế riêng đó là loại bỏ mọi loại thuốc. Khi tiểu đường, chúng ta sẽ phải dùng rất nhiều loại thuốc và đây chính là “phần việc làm thêm” rất nặng cho gan. Và từ đó sinh ra BỆNH VỀ GAN.


Các biến chứng Tiểu đường là vô cùng nguy hiểm vậy nên việc ngăn ngừa và phòng tránh là vô cùng cần thiết thay vì “chạy theo” khi đã có bệnh rồi. Vậy ta nên làm gì?

 

  • Kiểm soát đường huyết hàng ngày, đo và kiểm tra định kì.
  • Có một chế độ dinh dưỡng phù hợp để kiểm soát lượng đường nạp vào đồng thời vẫn cung cấp đủ cho cơ thể các dưỡng chất cần thiết. Các chế độ ăn của BiMemo sẽ là những lựa chọn tuyệt vời cho các bạn.
  • Thực hiện lối sống lành mạnh, thái độ tích cực và áp dụng các phương pháp BiMemo hàng ngày sẽ chính là cách đơn giản nhất bạn có thể làm để bảo vệ bản thân mình khỏi Tiểu đường!
 
hành trình

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

SỰ KIỆN NGÀY ĐÁI THÁO ĐƯỜNG THẾ GIỚI 14/11SỰ KIỆN NGÀY ĐÁI THÁO ĐƯỜNG THẾ GIỚI 14/11

SỰ KIỆN NGÀY ĐÁI THÁO ĐƯỜNG THẾ GIỚI 14/11

03/11/2021
Khoa học về thể dụcKhoa học về thể dục

Khoa học về thể dục

25/05/2021
LỢI ÍCH CỦA NƯỚC DỪALỢI ÍCH CỦA NƯỚC DỪA

LỢI ÍCH CỦA NƯỚC DỪA

18/05/2021
Chia sẻ từ chủ tịch BIMEMO Trên Vietface TV – MỹChia sẻ từ chủ tịch BIMEMO Trên Vietface TV – Mỹ

Chia sẻ từ chủ tịch BIMEMO Trên Vietface TV – Mỹ

16/04/2021
SỬ DỤNG GẠO LỨT ĐÚNG CÁCHSỬ DỤNG GẠO LỨT ĐÚNG CÁCH

SỬ DỤNG GẠO LỨT ĐÚNG CÁCH

10/04/2021
THÔNG ĐIỆP NGÀY SỨC KHOẺ THẾ GIỚI 7-4 TỪ CHỦ TỊCH BIMEMO THÔNG ĐIỆP NGÀY SỨC KHOẺ THẾ GIỚI 7-4 TỪ CHỦ TỊCH BIMEMO

THÔNG ĐIỆP NGÀY SỨC KHOẺ THẾ GIỚI 7-4 TỪ CHỦ TỊCH BIMEMO

07/04/2021
CHẤT BỘT ĐƯỜNG - Phần 2CHẤT BỘT ĐƯỜNG - Phần 2

CHẤT BỘT ĐƯỜNG - Phần 2

30/03/2021
HƯỚNG DẪN THỰC HÀNH TẠI NHÀ CÙNG BIMEMOHƯỚNG DẪN THỰC HÀNH TẠI NHÀ CÙNG BIMEMO

HƯỚNG DẪN THỰC HÀNH TẠI NHÀ CÙNG BIMEMO

24/03/2021
DINH DƯỠNG CHẤT ĐƯỜNG BỘTDINH DƯỠNG CHẤT ĐƯỜNG BỘT

DINH DƯỠNG CHẤT ĐƯỜNG BỘT

11/03/2021
Hướng dẫn kích hoạt khóa học Siêu trí nhớ học đườngHướng dẫn kích hoạt khóa học Siêu trí nhớ học đường

Hướng dẫn kích hoạt khóa học Siêu trí nhớ học đường

10/03/2021